Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Uniqlo bán áo sản xuất từ sợi nhựa tái chế tại Việt Nam

Các sản phẩm đều mang hình ảnh Doraemon màu xanh lá, đại sứ toàn cầu về phát triển bền vững của thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Các sản phẩm làm từ sợi nhựa tái chế của bộ sưu tập mới chính thức được Uniqlo bán tại tất cả cửa hàng ở Việt Nam.

Dòng sản phẩm tái chế

Các sản phẩm được bán gồm áo thun dòng UT dành cho người lớn làm từ 100% từ chất liệu nhựa (polyester) tái chế mà mỗi chiếc áo làm từ 24 chai nhựa), áo dành cho trẻ em (làm 13 chai nhựa); thú nhồi bông (làm từ 14 chai nhựa) và túi (làm từ 5 chai nhựa).

>>> Xem thêm: Tại sao sợi nhựa tái chế không phải một giải pháp tốt cho ngành thời trang

Các sản phẩm đều mang hình ảnh Doraemon màu xanh lá, đại sứ toàn cầu về phát triển bền vững của thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Nguồn: Uniqlo

Dòng áo thun Dry-ex

Ngoài ra, Uniqlo tiếp tục bán các dòng sản phẩm áo thun Dry-ex được làm từ chất liệu chai nhựa PET tái chế và quần jean sản xuất theo quy trình vòng tròn xanh (Blue Cycle Jeans) có thể tiết kiệm đến 99% lượng nước sử dụng trong cả quá trình hoàn thiện so với quy trình thông thường.

Chiến dịch “Sức mạnh trang phục”

Nguồn: Uniqlo

Ra mắt các sản phẩm làm từ nhựa tái chế là một phần trong chiến dịch “Sức mạnh trang phục” do tập đoàn Fast Retailing, chủ sở hữu thương hiệu Unilqo thực hiện trên toàn cầu với mục tiêu khuyến khích các khách hàng tham gia các hoạt động phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.

Với chiến dịch này, Fast Retailing sẽ đóng góp 1 triệu USD cho Nippon Foundation; nhằm hỗ trợ các chương trình làm sạch, giảm thiểu rác thải đại dương.

>>> Xem thêm: Dự án RE.Uniqlo: Thu gom quần áo cũ đã qua sử dụng

Hợp tác vì môi trường bền vững

The Nippon Foundation là tổ chức phi lợi nhuận thành lập vào năm 1962 tại Nhật Bản. Quỹ thực hiện các dự án hỗ trợ trẻ em, người khuyết tật và cứu trợ thiên tai. Năm 2018, The Nippon Foundation hướng đến giải quyết các vấn đề về đại dương và Nhật Bản; phát triển một mô hình giảm thiểu rác thải đại dương với sự hợp tác của doanh nghiệp, chính phủ, các học viện và các khu vực tư nhân.

Nguồn: Nikkei Asia

Chia sẻ với Forbes Việt Nam, đại diện của Uniqlo Việt Nam cho biết, Dry-ex làm từ nhựa tái chế; cùng với UT là những dòng sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất ở các cửa hàng.

Những bước đi mới

Thương hiệu này cũng thiết lập một chuyên mục riêng về phát triển bền vững trên website từ 29.6.22; nhằm đăng tải các thông tin về đại dương, về cách thực hành cắt giảm nhựa trong cuộc sống… từ các chia sẻ của khách mời là nhà khoa học, chuyên gia.

>>> Xem thêm: 3 nền tảng mua bán quần áo cũ C2C của startup Việt

SAW
(Theo Forbes Vietnam)

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

Review mua hàng và unbox quần áo secondhand tại Reshare.vn

Next Article

Tại sao sợi nhựa tái chế không phải một giải pháp tốt cho ngành thời trang?

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚