Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Tự may túi da bọc điện thoại từ quần áo cũ

Bài viết này SAW chia sẻ lại quá trình tái chế túi đựng điện thoại và kính mắt từ các món đồ cũ bỏ đi. Hy vọng có thể đem tới một chút cảm hứng cho bạn để thử mày mò tái chế món đồ gì đó trong nhà của mình.

Xin chào các bạn,
Bài viết này SAW chia sẻ lại quá trình tái chế túi đựng điện thoại và kính mắt từ các món đồ cũ bỏ đi. Hy vọng có thể đem tới một chút cảm hứng cho bạn để thử mày mò tái chế món đồ gì đó trong nhà của mình.

>>> Xem thêm: BIẾN TSHIRT CŨ THÀNH TÚI XÁCH TRONG 5 PHÚT – KHÔNG CẦN MAY

Nhận “đề bài”

Hôm đó, SAW nhận “đề bài” từ một người bác của mình. Bác than phiền rằng mỗi khi đi ra ngoài thì thường hay bỏ quên điện thoại và kính ở nhà. Lí do là vì đang không có đồ gì đựng cho cả 2 món này sao cho gọn gàng và tiện lợi nhất. Sẵn đợt dọn nhà vừa rồi, mình thấy bác có dọn bỏ 1 chiếc túi da cũ và vài bộ quần áo cũ. Mình quyết định sẽ thử bắt tay vào may một chiếc túi đựng theo ý bác từ những món đồ cũ này xem sao.

Quá trình thực hiện

Ở sản phẩm tái chế này, mình thực hiện may tay 100%. Do đang trong chuyến đi du lịch, nên vật dụng mình mang theo tương đối hạn chế. Thú thực mình đã tìm cách để tận dụng tối đa những gì sẵn có lúc đó. Ngoài túi và em đầm cũ như trên, mình còn “huy động” thêm một số đồ cũ bỏ khác như: dây chun của khẩu trang y tế (để làm chun cho phần túi đựng kính), vài miếng vải vụn mình giữ lại trước đó. 

Khâu lên ý tưởng tốn của mình khoảng 30 phút, khá là nhanh. Một điểm thuận lợi dành cho mình, đó là chiếc túi da đã có sẵn một số phần phù hợp để có thể tái sử dụng, ví dụ như phần nắp túi, nút bấm, dây đeo,.. May mắn là chất giả da khá mềm, dễ cắt cũng như là tạo hình. Tuy nhiên, phần thử thách nhất dành cho mình nằm ở bước thiết kế phần túi đựng kính. Làm sao để phần này có độ mềm và phồng nhất định (để bỏ kích vào không bị căng ép), cũng như là cần phải có cơ chế co giãn ở phần miệng túi (để đảm bảo kính không rớt ra ngoài khi di chuyển). 

Thành quả

Tổng thời gian mình may là khoảng 5 tiếng. Như có nói ở trên, bước khó nhất là tạo hình và ráp phần túi đựng kính vào túi da đựng điện thoại. Thú thực mình đã may đi may lại cỡ 3 lần ở phần đó. Hên là cuối cùng thành phẩm khá thành công, mình rất ưng ý, và bác mình cũng rất ưng ý. 

Tiếc là mình không kịp chụp lại toàn cảnh túi khi sử dụng thực tế. Giờ thì mình về lại SG mất rùi. Nhưng biết được rằng bác mình đang dùng nó mỗi ngày cũng đủ khiến mình thấy rất vui. Hẹn các bạn dịp tái chế sau mình sẽ quay video chi tiết hơn nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc. Chúc bạn sớm có những món đồ tái chế tiện ích và dễ thương.

>>> Xem thêm: Chợ Bàn Cờ sau dịch COVID có gì khác?

©️ Nội dung bài viết thuộc sở hữu của Shed A Wonderland. Các hoạt động sao chép hoặc đăng lại vui lòng liên hệ với SAW thông qua email shed.a.wonderland@gmail.com hoặc comment dưới bài viết.
Vui lòng ghi rõ nguồn shedawonderland.com khi sử dụng hình ảnh bìa hoặc dẫn link video. SAW cảm ơn bạn vì đã thấu hiểu 💚

shed

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

Greenwashing: Khái niệm, biểu hiện và cách nhận biết

Next Article

Greenwashing: 5 câu chuyện thực tế của các thương hiệu thời trang

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚