Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

TROVE: Nền tảng công nghệ hỗ trợ hoạt động resale cho các thương hiệu thời trang

Trove cung cấp giải pháp giúp các thương hiệu thời trang dễ dàng tham gia vào thị trường resale.

Trove cung cấp giải pháp giúp các thương hiệu thời trang dễ dàng tham gia vào thị trường resale. Thông qua nền tảng của Trove, các thương hiệu có thể thực hiện mua lại các sản phẩm đã qua sử dụng từ khách hàng; và sau đó bán lại chúng với giá phù hợp cho tập khách hàng có nhu cầu.

Những cơ hội bị bỏ lỡ

Hiện nay, phần lớn các thương hiệu thời trang chỉ tập trung vào việc bán các sản phẩm mới. Hay nói cách khác, họ chú tâm để thu giá trị từ lần sử dụng đầu tiên của sản phẩm. Việc đó đã khiến các thương hiệu bỏ lỡ những cơ hội lớn để gia nhập các phân khúc khách hàng mới; cũng như cơ hội để gia tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng hiện tại. 

Nguồn ảnh: Jetsetter

Nguyên nhân của vấn đề này nằm ở đâu? Lí do chính là bởi, đại đa số các công ty thời trang không có đội ngũ công nghệ đủ để xây dựng và tự triển khai hệ thống resale. Việc vận hành resale đòi hỏi hệ thống logistics được quản lý tốt; cũng như thiết kế những trải nghiệm trên website khác hoàn toàn so với web bán hàng truyền thống. Do đó, thị trường resale hiện nay thường vắng bóng sự tham gia của các thương hiệu thời trang. 

Nguồn ảnh: souring journal

>>> Xem thêm: Greenwashing: 5 câu chuyện thực tế của các thương hiệu thời trang

Một nền tảng đổi mới

Trove cung cấp một nền tảng SaaS (software as a service) giúp các thương hiệu dễ dàng gia nhập vào thị trường resale. Trước đó, ThredUP – startup tiên phong trong mảng ký gửi thời trang cũng đã dùng thuật ngữ RaaS (resale as a service) để chỉ giải pháp hỗ trợ resale này.

>>> Xem thêm: Tại sao ThredUp khởi xướng mô hình Rasale-as-a-service

Bằng cách sử dụng nền tảng của Trove, các thương hiệu được tiếp cận với hệ thống công nghệ và logistics phù hợp. Thông qua đó, thương hiệu sẽ xây dựng nên các hoạt động resale hướng tới tập khách hàng mong muốn.

Năm 2017, Yerdle Recommerce (tên gọi lúc đó của Trove) hợp tác với PatagoniaEileen Fisher; nhằm ra mắt chương trình resale của hai thương hiệu này. 

Theo như công bố của Trove, tới 9.2022, startup này đã hợp tác với hơn 700 thương hiệu thời trang trên toàn thế giới. Trove hiện được định giá 77.5 triệu đô Mỹ sau khi kết thúc vòng gọi vốn series D.

>>> Xem thêm: Bước đi mới của H&M vào thời trang bền vững

SAW
(Tham khảo từ ellenmcarthurfoundation.org, trove.com)

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

"Earth is now our only shareholder"

Next Article

Nền tảng resale quần áo cũ C2C Vinted tạo ra doanh thu bằng cách nào?

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚