Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Trải nghiệm đi ký gửi quần áo ở Give Away Quận 10

Bài viết review lần này, SAW chia sẻ về trải nghiệm đi ký gửi quần áo ở Give Away Q10. Sau hơn 2 năm, mình mới có dịp đi ký gửi lại ở Give Away

Xin chào các bạn! Bài viết review lần này, SAW chia sẻ về trải nghiệm đi ký gửi quần áo ở Give Away Q10.

>>> Xem thêm: Review cửa hàng ký gửi quần áo Give Away Q10

Bài viết sẽ phù hợp nhất để xem kết hợp với video.

Mình có chia sẻ ở đây, cám ơn bạn đã dành thời gian xem nhé!

Các món đồ mình đem đi ký gửi

Sau hơn 2 năm, mình mới có dịp đi ký gửi lại ở Give Away. Lần này số món đồ mình mang đi là 13 món. Đa dạng loại đồ: áo sơ mi, áo kiểu, quần dài, quần shorts, váy,… Mình cũng tuyển chọn khá kỹ và lựa những món tương đối phù hợp với phong cách đồ ở Give Away.

Mình chèn ở đây hình ảnh của 13 món đồ. Mình chia sẻ ảnh nguyên gốc chụp bằng iphone, chưa chỉnh mà chỉnh sáng gì nhen.

Quá trình đi ký gửi quần áo ở Give Away

Hẹn lịch

Trước đó 1 ngày, mình inbox fanpage và được hướng dẫn gọi điện cho số hotline. Mình gọi và bạn nhân viên nói rằng lịch kín cho tới ngày 25/7. Nghĩa là hơn 1 tháng sau mới có lịch trống! (mình hơi shock). Sau đó, mình nói khéo 1 chút, rằng mình cũng có ít đồ thôi. Nhờ bạn sắp xếp cho 1 ngày gần nhất. Thế là mình được xếp lịch vào giấc trưa hôm sau. Cũng tiện vì trưa đó mình cũng có hẹn bên ngoài.

Đi ký gửi

mặt trước cửa hàng Give Away

Khi đến bạn đọc tên và 3 số cuối của SĐT. Sau đó, tuỳ lúc mà có thể được vào ký gửi ngay hoặc phải chờ một lát. Mình cũng khá nhanh chóng tới lượt vào ký gửi.

Có 2 bạn nhân viên chọn đồ của mình. Chỉ mất khoảng chưa đầy 2 phút là các bạn ấy đã chọn lựa và định giá xong. Các bạn nhận của mình được 6 món, còn 7 món trả về. Lí do các bạn nói là đồ cũ quá, vậy thôi à.

>>> Xem thêm: Thrift store và Consignment store khác nhau như nào?

Định giá bán

Trong số 6 món nhận bán, có 2 món được định giá 30k. 1 món 50k. 3 món 70k.

Ở khâu này nếu muốn điều chỉnh giá bán thì bạn có thể thương lượng được với nhân viên. Mình thì hơi lười trả giá mấy khoản này, nên mình thường ok với mức giá đề xuất.

Phí ký gửi:
– 10k/món với món có giá bán 30k
– 25k/món với món có giá >50k

Sau đó, bạn được yêu cầu ký tên vào sổ ký gửi, và các tấm thẻ giá. Bạn ký gửi bao nhiêu món thì phải ký vào bấy nhiêu tấm. Cũng hơi cực ha.

Bước cuối cùng, nhân viên sẽ được bạn cầm về 1 tấm thẻ ký gửi. Trên đó hẹn lịch ngày bạn tới lấy tiền bán đồ. Bạn bắt buộc phải giữ và mang tấm card này tới thì mới có thể nhận lại tiền bán.

Thẻ ký gửi cần giữ

Một số đánh giá cá nhân của mình

  • Quy trình ký gửi lạc hậu. Mọi thứ vẫn y hệt như lần mình đến ký gửi hơn 2 năm trước. Mình nhận thấy dường như không có bất cứ cải tiến và thay đổi gì trong cách làm việc. Đa phần các bước đều rất thủ công, làm trên sổ cái, bắt buộc phải cầm theo card ký gửi, không hỗ trợ chuyển khoản tiền bán,..

>>> Xem thêm: Review cửa hàng ký gửi quần áo Labb Lê Văn Sỹ

  • Nhân viên thẩm định đồ sơ sài, cảm tính. Gần như chỉ mất 2-5 giây để nhìn và thẩm định một món đồ. Cá nhân mình cho rằng, như vậy là quá vội vàng khi đánh giá tình trạng của 1 món đồ.
  • Định giá bán thấp. Điểm này mình rút ra khi so sánh với khi mình đi ký gửi ở LABB hay các bên ký gửi online khác. Đây là một điểm thiệt thòi cho người ký gửi, nhưng lại có lợi cho người mua hàng. Vô hình chung, nó làm giảm giá trị hàng hoá. Đồng thời, gián tiếp thúc đẩy hành vi mua sắm không có ý thức (vì giá bán rẻ).

>>> Xem thêm: Tại sao NÊN và KHÔNG NÊN đi ký gửi quần áo ở LABB?

Nếu bạn “làm biếng” khi phải xách theo túi đồ đến shop ký gửi, thì nhất định tìm hiểu ngay về cách bán quần áo ngay tại nhà trong video dưới đây:

Tạm kết

Xong xuôi thì mình cầm theo bọc đồ còn lại về nhà. Mình sẽ làm gì với những em đồ này hả? Mình sẽ bật mí trong bài viết sau nhé!

>>> Xem thêm: 3 thương hiệu ký gửi thời trang trực tuyến ở Việt Nam

©️ Nội dung bài viết thuộc sở hữu của Shed A Wonderland. Các hoạt động sao chép hoặc đăng lại vui lòng liên hệ với SAW thông qua email shed.a.wonderland@gmail.com hoặc comment dưới bài viết. 
Vui lòng ghi rõ nguồn shedawonderland.com khi sử dụng hình ảnh bìa hoặc dẫn link video. SAW cảm ơn bạn vì đã thấu hiểu 💚

shed

Các “kho báu” one-of-a-kind tại SAW! 👇👇👇

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

3 mô hình kinh doanh Thrift store nổi bật tại Bắc Mỹ

Next Article

Review ký gửi quần áo online tại Inhere.vn

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚