Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Chợ đồ si Bà Chiểu có gì vui?

Bà Chiểu được biết tới là 1 trong 3 chợ đồ si nổi tiếng ở Sài Gòn, cùng với chợ Hoàng Hoa Thám và chợ Bàn Cờ. Gần đây SAW mới đi trải nghiệm khu chợ này, chia sẻ một chút cảm nhận với mọi người hen.

Câu trả lời là có khá nhiều thứ hay ho đó nhé!
Chợ đồ si Bà Chiểu được biết tới là 1 trong 3 chợ đồ si nổi tiếng ở Sài Gòn, cùng với chợ Hoàng Hoa Thám và chợ Bàn Cờ. Gần đây SAW mới đi trải nghiệm khu chợ này, chia sẻ một chút cảm nhận với mọi người hen.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm 1 buổi đi săn đồ si chợ Bàn Cờ

Đi trải nghiệm nào

Mình gửi xe và đi vào từ cổng chính bên đường Phan Đăng Lưu. Đi dọc hết một con đường nhỏ chuyên bán đồ ăn và trái cây thì sẽ tới khu bán đồ tươi sống. Lần đầu mình đi, và cũng không đọc review trước nên đi ngáo ngơ một vòng quanh cả khu lun. Lúc đó mình đi là gần 11h trưa, nắng chiếu thẳng đỉnh đầu mồ hôi chảy ngang suối chảy á :)) Mải trùm đầu trùm người với quệt mồ hôi nên mình đã quên chụp ảnh lại. Nhìn chung thì rất đông đúc tấp nập, người mua người bán rộn ràng. Vì là chợ dân sinh nên chủ yếu là các cô chú lớn tuổi và người dân lâu năm quanh khu đó tới mua. Dám cá là chỉ có đứa khùng như mình mới đi dạo chơi chợ vào cái giờ đó..

Có thực mới vực được đạo (haha)

Đi nắng một hồi hoa mắt chóng mặt nên mình ghé vô một tiệm cơm gần đó ăn trưa và tiện ngồi nghỉ xíu. Ơn trời, ở đó có chiếc quạt máy, và chính ẻm đã cứu sống một con cá ướp muối khô héo là mình. Lúc đó mình cũng khá hoang mang vì đi quài chưa thấy khu quần áo cũ ở đâu. Mình đành mò lên tìm review của các thánh săn đồ si coi sao. Coi 2-3 cái video youtube xong và độ lơ mơ vẫn được bảo toàn nguyên si mới chán. Vẫn không biết đi đường nào để tới được với thiên đường đồ si trong truyền thuyết.

Và cuối cùng thì, “đường nằm ở cái mồm” quả là một lời dạy chí lý các bạn ạ. Mình ra hỏi cô bán cơm, cô phẩy tay quyết đoán và mình đi theo hướng cánh tay ánh sáng của cô. Rẹt rẹt, 2 phút sau mình đã tới miền đất hứa.

(Tới đây thì mới nhớ chụp hình)

Khu bán chính

Khu quần áo cũ ở chợ Bà Chiểu nằm gọn trên một nhánh đường. Các sạp bán hai bên chủ yếu là quần áo. Một số tiệm bán thêm nón, túi xách, balo, có cả đồ bơi, đồ lót và gấu bông nữa. Đồ ở đây thì phần lớn được treo trên móc, chỉ có số ít đổ đống trong sọt và bao. Đó là một trong số những điểm khác biệt của Bà Chiểu so với 2 khu chợ đồ si còn lại là Bàn Cờ và Hoàng Hoa Thám. Bởi vậy nên mức giá bán trung bình ở đây cũng cao hơn so với 2 khu chợ kia.

Ở Bà Chiểu, tụi mình đi lựa sẽ dễ hơn vì không phải mất công bới hay thậm chí là kéo, móc, giành dựt để coi đồ. Đồ đã treo thẳng thớm ở trên sào, thích cái nào thì nhấc ra để ướm coi.  Nhưng cá nhân mình thì mình lại thích cảm giác được lao vào đống đồ ngổn ngang và bới lựa như ở Bàn Cờ hay Hoàng Hoa Thám hơn. Khi ấy, lựa được món đồ ưng ý giống như vừa đào được một hộp châu báu bự. Bởi vậy, ở bà Chiểu bữa đó mình hổng có mood mua đồ mấy. Mình ghé vô một lượt hết các tiệm rồi quay ra về. Chiến lợi phẩm duy nhất là 1 em nón bucket denim cũng khá xinh xắn.

>>> Xem thêm: Review cửa hàng ký gửi quần áo LABB Quận 3

Tạm kết

Tạm chốt lại, sau khi đã bôn ba hết 3 khu chợ đồ si ở Sài Gòn, thì có lẽ mình sẽ chọn Bàn Cờ là điểm đến yêu thích nhất của mình. Chắc sẽ gắn bó với ẻm dài dài. (Thực tế là sau khi rời Bà Chiểu mình đã ghé qua Bàn Cờ một chút cho đỡ nhớ nhung. Mood mua đồ lập tức ùa về ngay khi mình nhìn thấy đống đồ tshirt mới khui, và rồi thì mình đã liền sà vào lựa một cách đầy nhiệt huyết dù khi đó là giữa trưa nắng đổ lửa. Có hề gì, vì đồ si, không sân si yoo)

>>> Xem thêm: Thời trang tuần hoàn là gì?

SHED

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

Clothing Swap - Trao đổi quần áo cũ, tại sao không?

Next Article

Phương pháp KONMARI - Tận hưởng niềm vui cuộc sống qua việc dọn dẹp

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚