Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

“Kỳ lân” ký gửi thời trang cao cấp The RealReal đang gặp khó

Động thái này của The RealReal được xem là “có thể đoán trước được” dựa trên tình hình kinh tế vĩ mô
the-realreal-cat-giam-nhan-su

Tuần vừa qua, CEO của thương hiệu tiên phong trong nhánh ký gửi thời trang cao cấp – The RealReal – vừa ra thông báo không mấy tích cực. Theo đó, sẽ có 230 nhân sự bị cho thôi việc, cùng với việc đóng cửa 4 cửa hàng tại Mỹ.

Sức ép cắt giảm chi phí

Đợt sa thải này tương ứng với 7% số lượng nhân sự của công ty. 4 cửa hàng bị đóng cửa gồm 2 flagship store tại San Francisco và Chicago; cùng với 2 stores tại Austin và Atlanta. The RealReal cũng sẽ đóng cửa 2 văn phòng nhận ký gửi, đồng thời thu hẹp diện tích văn phòng tại New York và San Franciso nhằm cắt giảm tối đa chi phí.

Cửa hàng The Realreal tại Chicago, Mỹ

Động thái này của The RealReal được xem là “có thể đoán trước được” dựa trên tình hình kinh tế vĩ mô. Từ nửa cuối năm 2022, các thương hiệu thời trang chứng kiến sự sụt giảm doanh thu đáng kể. Và các thương hiệu trong nhánh thời trang secondhand cũng không nằm ngoài đà giảm. The RealReal đã mất hơn 80% giá trị vốn hoá chỉ trong năm 2022

Cái khó chung của thị trường

Trong 2 tháng đầu năm 2023, một loạt các thương hiệu sản xuất và bán lẻ thời trang cũng đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự. Tập đoàn Neiman Marcus Group (sở hữu các thương hiệu Neiman Marcus, Horchow,..) vừa thông báo giảm 5% tổng số nhân sự. Vào tháng Một, Ssense – thương hiệu bán lẻ thời trang lớn tại Canada – cắt giảm 138 nhân sự, tương đương 7% số nhân sự.

Trước đó, vào quý 4/2022, hàng loạt thương hiệu cũng công bố kế hoạch cắt giảm chi phí: tiêu biểu có H&M, Lyst (UK), Gap,..

Bán lẻ thời trang đang ở trong giai đoạn khó khăn

Tạm kết

Giai đoạn 2023-2024 được dự báo là khoảng thời gian khó khăn của thị trường thời trang đã qua sử dụng nói riêng, và ngành thời trang nói chung. Cùng SAW cập nhật những thông tin mới nhất trong các bài viết sau nhé!

SAW
(Tham khảo từ BOF)

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

Thế nào là 'ký gửi thời trang'?

Next Article

5 shop quần áo secondhand phong cách Hàn, Nhật không nên bỏ lỡ

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚