Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Review – Tại sao NÊN và KHÔNG NÊN đi ký gửi quần áo cũ ở LABB?

Với các bạn đang có nhu cầu đi ký gửi đồ, những câu hỏi như ký gửi ở đâu, các bước như nào, nên chọn shop ký gửi nào hơn,.. thường xuyên xuất hiện. Trong bài viết này, SAW chia sẻ một số đánh giá về trải nghiệm đi ký gửi quần áo cũ ở LABB Q3.

Xin chào các bạn! Với các bạn đang có nhu cầu đi ký gửi đồ, những câu hỏi như ký gửi ở đâu, các bước như nào, nên chọn shop ký gửi nào hơn,.. thường xuyên xuất hiện. Trong bài viết này, SAW chia sẻ một số đánh giá về trải nghiệm đi ký gửi quần áo cũ ở LABB Q3. Hy vọng có thể phần nào đưa tới thông tin hữu ích cho các bạn đang cần nha.

>>> Xem thêm: Review các shop ký gửi thời trang ở Sài Gòn

Giới thiệu một chút

Thông tin giới thiệu về LABB thì các bạn có thể đọc thêm tại bài viết Review cửa hàng ký gửi quần áo LABB Lê Văn Sỹ Q3.

Bạn cũng có thể coi thêm ở video mình review về cửa hàng LABB Lê Văn Sỹ Q3 ở video dưới đây:

Trong gần 3 năm qua, tổng số lần mình đi ký gửi ở LABB khoảng 5 lần. Tính cả những lần mình và bạn tới mua đồ nữa thì chắc cũng có thể tạm coi là khách hàng thân thiết. Bài viết hôm nay, mình tập trung chia sẻ về những trải nghiệm ký gửi mình có ở LABB.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm đi ký gửi quần áo cũ ở Give Away Q10

3 lí do bạn NÊN đi ký gửi ở LABB

Mình lựa chọn ra 3 điểm mà mình nghĩ LABB khá vượt trội hơn khi so sánh với các shop ký gửi truyền thống khác mình đã từng trải nghiệm.

Không cần đặt lịch hẹn

Đúng vậy, khi đến vào các khung giờ ký gửi cố định thì bạn không cần phải hẹn lịch trước. Điều này khá thuận tiện cho chị em khi có nhu cầu đem quần áo cũ đi ký gửi. Một điểm hay là lịch ký gửi cố định ở LABB khá ổn định, gần như không thay đổi. Nên khi đã đi ký gửi quen thì bạn sẽ hình thành thói quen mà không cần mở lại lịch để xem.

Ở đây SAW chia sẻ lại với bạn khung giờ ký gửi của LABB ở Lê Văn Sỹ Q3. Các cửa hàng LABB khác bạn có thể inbox fanpage Nhà kho thanh ký ký gửi LABB để lấy thông tin nhe.

Lịch nhận ký gửi tại LABB Lê Văn Sỹ Q3

Có chính sách ưu tiên cho sản phẩm của local brands

Việc ưu tiên này được thể hiện ở 3 khía cạnh:

  • Định giá bán cho sản phẩm của các thương hiệu nội địa (local brands) cao hơn mặt bằng chung của các sản phẩm khác
  • Mức phí ký gửi của các sản phẩm local brands là 15%/món. Thấp hơn mức 25%-30% của các sản phẩm không có thương hiệu nội địa
  • Chương trình tích điểm LABB Rewards khi ký gửi đồ local brands. Theo đó, khi tới ký gửi, cứ mỗi 2 sản phẩm local brands LABB nhận bán bạn sẽ được tặng 1 dấu tích điểm. Khi đủ 4 dấu này, bạn sẽ được 1 lần ký gửi miễn phí cho các món đồ local brands. Nghĩa là ở lần đó, bạn sẽ nhận về 100% tiền bán của món đồ khi được LABB bán lại thành công.
Thẻ tích điểm khi ký gửi đồ local brands của LABB

Có dịch vụ chuyển khoản tiền bán đồ

Với mình, mình rất ngại khi phải quay lại cửa hàng để lấy tiền bán đồ. Thường ngày 10-20 hàng tháng là khoảng thời gian tất toán tiền bán. Ngày đó thường rất đông người ký gửi khác cũng đến lấy tiền và nhận đồ tồn dư về. Mình thì rất ngại chen chúc, nên mình rất ưu tiên những gì nhanh – gọn – lẹ. Nếu bạn cũng như mình thì bạn có thể inbox LABB; sau đó chọn chuyển khoản tiền bán với mức phí chuyển khoản là 20k.

Mình biết, thật ra 20 ngàn cho 1 lần chuyển khoản thì cũng không hợp lý lắm. Nhất là trong bối cảnh giờ đây internet banking và mobile money đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên, khi so sánh với các bên khác không hỗ trợ chuyển khoản tiền bán (VD như Give Away); thì sự cải tiến này ở LABB cũng có thể coi là đáng khen rồi. Đặc biệt khi mà cả LABB và Give Away đều là những thương hiệu ký gửi đời đầu. Việc đáp ứng lại nhu cầu chuyển đổi số trong quá trình vận hành là thử thách không nhỏ.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm một buổi đi săn đồ si chợ Bàn Cờ

Những lí do bạn KHÔNG NÊN đi ký gửi ở LABB

Ở đây mình đưa ra một số góc nhìn phản biện một chút về hoạt động ký gửi ở LABB. Đồng thời gợi ý một số lựa chọn thay thế nhằm giúp bạn có thêm cân nhắc hợp lý.

Chưa có tiêu chuẩn lựa chọn đồ rõ ràng

Theo đánh giá cá nhân của mình, khâu thẩm định đầu vào của mô hình ký gửi đều ít nhiều gặp phải vấn đề này. Ở LABB, đa phần các bạn thẩm định đều là sinh viên. Mình để ý dường như đồ có phong cách trẻ trung, trong khoảng 18-22t thường các em sẽ dễ chấp nhận. Điều này cũng dễ hiểu, vì theo thói quen các em nhận những đồ mà các em ưa thích. Bởi vậy, những nhóm khách ký gửi có phong cách đồ công sở hoặc trưởng thành hơn một chút thường sẽ không ký gửi hiệu quả ở LABB.

Do đó, nếu bạn có nhiều đồ công sở, trưởng thành, gu đồ >25 tuổi thì mình gợi ý bạn có thể tìm hiểu thêm Thanh ký ký gửi The Next, Myn Vân,..

Quy trình còn thủ công, chưa số hoá

Đây cũng là vấn đề của hầu hết các mô hình ký gửi truyền thống với cửa hàng. Tại LABB, ở khâu xử lý sản phẩm nhận vào, các bạn nhân viên vẫn phải làm thủ công bước viết tag giá, điền vào sổ cái,… Với người ký gửi, việc phải giữ lại thẻ ký gửi và buộc phải nhớ thời hạn tất toán tiền bán cũng là một bất tiện không nhỏ. Nếu quá thời hạn tất toán quy định, bạn sẽ có thể bị mất 50% hoặc toàn bộ số tiền bán đồ.

Những bất lợi kể trên, theo SAW đánh giá là đã được khắc phục gần như triệt để với các mô hình ký gửi online. Nếu bạn cũng không muốn trải nghiệm việc cầm theo bọc đồ lớn ra cửa hàng, ngồi chờ ký gửi, chờ 3 tháng sau ra lấy tiền bán,..; thì SAW thật lòng gợi ý bạn thử với việc ký gửi online nhé. Tham khảo thêm các viết của SAW về chủ đề này:

>>> Xem thêm: 3 thương hiệu ký gửi thời trang trực tuyến ở Việt Nam

>>> Xem thêm: Trải nghiệm ký gửi quần áo online tại InHere.vn

©️ Nội dung bài viết thuộc sở hữu của Shed A Wonderland. Các hoạt động sao chép hoặc đăng lại vui lòng liên hệ với SAW thông qua email shed.a.wonderland@gmail.com hoặc comment dưới bài viết. 
Vui lòng ghi rõ nguồn shedawonderland.com khi sử dụng hình ảnh bìa hoặc dẫn link video. SAW cảm ơn bạn vì đã thấu hiểu <3

shed

Sắm đồ secondhand dễ dàng ngay trên SAW:

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

Vinted: nền tảng thương mại điện tử C2C cho quần áo đã qua sử dụng

Next Article

Review ký gửi quần áo online tại Inhere (Phần 2)

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚