Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Có cần thiết phải giặt quần áo thường xuyên

Việc giặt quần áo thường xuyên không chỉ giảm tuổi thọ quần áo, nó còn gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước sạch, khi các vi sợi trong vải tổng hợp lẫn vào nguồn nước sau mỗi lần giặt.

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Mặc đồ xong không cần…giặt quần áo thì có được không? Thú thực với bạn, mình thường hay hỏi như vậy lắm (haha). Cùng đọc bài viết dưới đây để xem liệu một suy nghĩ tưởng chừng như hơi dơ và lười biếng đó lại giúp ích cho sức khoẻ và môi trường sống như thế nào nhé.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm 1 buổi đi săn đồ si Chợ Bàn Cờ

Xu hướng mới

Trong những năm qua, thời trang đã trải qua nhiều xu hướng, nhưng hiện nay nhiều công ty thời trang khởi nghiệp với xu hướng hoàn toàn mới: quần áo không cần giặt. Theo The Guardian, nhiều năm trước con người tôn vinh máy giặt và việc thường xuyên giặt sạch quần áo. Tuy nhiên không mấy ai nhận thức được rằng khi làm điều này, môi trường phải trả giá đắt.

Việc giặt quần áo thường xuyên không chỉ giảm tuổi thọ quần áo, nó còn gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước sạch, khi các vi sợi trong vải tổng hợp lẫn vào nguồn nước sau mỗi lần giặt. Đó là chưa kể đến phần lãng phí nước, ga, và điện…

>>> Xem thêm: Hạt vi nhựa gây ô nhiễm đại đương: phần lớn từ quấn áo và việc giặt giũ

Các thương hiệu tiên phong

Công ty khởi nghiệp về thời trang Pangaia gần đây đã phát minh ra áo thun bằng vải tự nhiên sử dụng dầu bạc hà để khử mùi và làm sạch trong khoảng thời gian giữa hai lần giặt. Nhờ vậy, những chiếc áo thun này không cần phải giặt thường xuyên như những bộ quần áo thông thường.

Một nhãn hàng thời trang khác hướng đến việc không giặt quần áo là Unbound Merino. Áo của hãng này cũng cho phép người dùng mặc nhiều tuần mà không cần giặt.

>>> Xem thêm: Niềm vui từ việc dọn dẹp theo phương pháp KonMari

Wool & Prince thì hứa hẹn sản phẩm quần đùi nam, áo sơ mi và đầm của nhãn hàng này có thể mặc liên tục 100 ngày mà không cần giặt.

Video giới thiệu về Pangaia

Theo tạp chí thời trang Fact Company, các nhãn hàng thời trang “không giặt” đều khẳng định họ đang cố gắng tạo cho người dùng thói quen mới: giặt quần áo ít lại nhưng để họ không có cảm giác quần áo họ dơ bẩn.

>>> Xem thêm: Thế nào là thời trang tuần hoàn

shed
(Tham khảo từ tuoitre.vn)

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

Workshop THÊU TAY, THAY ĐỜI CŨ

Next Article

Workshop NHUỘM VẢI TỪ RAU CỦ QUẢ

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚