Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Review ứng dụng SSSmarket – nền tảng chia sẻ thời trang của startup Việt

Xin chào các bạn! Bên cạnh Piktina như trong bài review trước của mình, thị trường thanh lý đồ giữa các cá nhân còn có thêm một ứng dụng made in Vietnam nữa, đó là SSSmarket.

>>> Xem thêm: Review ứng dụng Piktina – nền tảng mua bán quần áo đã qua sử dụng giữa các cá nhân

Cùng mình trải nghiệm và rút ra một số điểm nổi bật khi sử dụng ứng dụng này nhé:

Về SSSmarket

Được ra đời từ 2020, đến nay SSSmarket cán mốc 1 triệu người dùng (theo thông tin trên website). Ngoài ra, ứng dụng cũng công bố rất nhiều con số ấn tượng khác, như >100 KOLs tham gia, >500 ngàn sản phẩm và có >100 ngàn đơn hàng.

nguồn: sssmarket.vn

3 điểm ấn tượng

  • Giao diện app khá khá bắt mắt, UI UX có sự tương đồng khá lớn với những ứng dụng hot dành cho genZ hiện tại như Tiktok hay Shopee. Đặc biệt ở chuyên mục Khám phá, giao diện và trải nghiệm gần tương tự như feed của tiktok
  • Tính năng phòng thử đồ (virtual fit). Nhanh chóng ướm thử các món đồ mình quan tâm trên người mẫu có sẵn. Việc này giúp người mua có thể hình dung rõ hơn món đồ đó khi mặc trên người sẽ nhìn như thế nào (một cách tương đối)
  • Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh. Tính năng này sẽ trở nên hữu dụng khi bạn vô tình thấy ai đó mặc 1 món đồ mình rất ưng mà lại không biết tên gọi chính xác. Vậy thì chỉ cần chọn tấm hình có sản phẩm đó lên SSSmarket để app tìm kiếm và gợi ý các sản phẩm tương tự cho bạn.
nguồn: sssmarket.vn

Một số điểm có thể tốt hơn

Để hình dung rõ hơn về những điểm này, bạn xem video review mình đã làm chi tiết nha:

  • Tốc độ load sản phẩm chậm. Điều này xảy ra khi mình sử dụng wifi lẫn 4G, và gặp nhiều lần chứ không phải ít khi. Đặc biệt ở trang chủ và trang khám phá sản phẩm, có những lần chờ tới 10 giây app mới hiện ra sản phẩm. Điều này làm gián đoạn trải nghiệm một chút, dễ khiến user “tụt mood” và mất kiên nhẫn khi sử dụng ứng dụng.
  • Trang cá nhân của người dùng hơi nhiều thông tin và lựa chọn , mất nhiều thời gian để hiểu lẫn quá nhiều để sử dụng. Bố cục và màu sắc icon chưa bắt mắt
  • Chưa có chỉ dẫn (ví dụ, pop-up instruction) dành cho user mới. Mình phải mò mẫm tìm hiểu mất khá nhiều thời gian
  • Một số phần thông tin khá loạn và rối. Ví dụ ở phần trang chủ, có thanh chọn SSS Home và SSSmarket. Mình không hiểu lắm 2 trang này mục đích khác nhau như thế nào. Mình có thể đoán, à cái SSSmarket này là đồ của SSSmarket, còn đồ bên SSS Home là của các user cá nhân đăng bán. Nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao cần phân biệt giữa đồ của SSSmarket và đồ của user bình thường, có gì khác biệt hơn hay sao? Có khá nhiều thắc mắc của mình trong phần này, nhưng vì không có chú thích trên app nên mình cũng không có thêm thông tin chính xác.

Tạm kết

Tổng quan lại, mình đánh giá SSSmarket vẫn là 1 ứng dụng đáng để trải nghiệm khi bạn có nhu cầu tự thanh lý quần áo cũ. Tuy nhiên, hy vọng trong tương lai, ứng dụng sẽ có thêm các bản cập nhật mới để nâng cao hơn nữa trải nghiệm cho người dùng.

>>>Xem thêm: 3 địa chỉ ký gửi quần áo đã qua sử dụng ở Sài Gòn

Xem thêm các video review khác của SAW nhen 😄

SAW

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

Review Piktina — Ứng dụng mua bán quần áo secondhand hướng tới genZ

Next Article
review-cua-hang-thanh-ly-ky-gui-the-next-7

Review cửa hàng thanh lý ký gửi thời trang The Next

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚