Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Nền tảng cho thuê thời trang NUULY hợp tác với thương hiệu Eloquii

Nuuly, dịch vụ cho thuê quần áo dành cho phụ nữ thuộc sở hữu của tập đoàn thời trang Urban Outfiter, đang hợp tác với thương hiệu DTC Eloquii để ký một thỏa thuận độc quyền ra mắt vào thứ Sáu, theo một thông cáo báo chí gửi cho Fashion Dive.

Nuuly, dịch vụ cho thuê quần áo dành cho phụ nữ thuộc sở hữu của tập đoàn thời trang Urban Outfiter, đang hợp tác với thương hiệu DTC Eloquii để ký một thỏa thuận độc quyền ra mắt vào thứ Sáu, theo một thông cáo báo chí gửi cho Fashion Dive.

>>> Đọc thêm: Y-CLOSET Tủ quần áo trên mây

Về Eloquii

Eloquii, một thương hiệu quần áo cỡ lớn (big size) nổi tiếng với lượng người theo dõi trung thành. Eloquii có một lịch sử hoạt động đầy biến động kể từ khi ra mắt vào năm 2011. Được The Limited ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, thương hiệu này đã lặng lẽ đóng cửa vào năm 2013, sau đó được khởi chạy lại dưới dạng dòng DTC vào năm 2014. Nó đã được bán cho Walmart vào năm 2018 và mới tháng trước, được mua bởi FullBeauty Brands.

Eloquii tập trung vào dòng quần áo cỡ lớn. Nguồn: Eloquii

Về Nuuly

Nuuly, được thành lập vào năm 2019, đã có 150.000 người đăng ký. Vào đầu năm 2023, báo cao doanh thu của Nuuly cho thấy đã tăng 81,9 triệu đô la cho năm kết thúc vào ngày 31/ 1 do số lượng người đăng ký tăng 149% so với năm trước đó.

Một box đồ cho thuê của Nuuly. Ngồn: Nuuly

Theo Kim Gallagher, giám đốc điều hành tiếp thị của Nuuly, cho biết: “Công ty đã mở rộng quy mô trong danh mục cho thuê của mình, bao gồm Universal Standard, Selkie, Good American, Wray và Maison Amory”

Trong một thông cáo gửi tới Fashion Dive, Sky Pollard, giám đốc sản phẩm của Nuuly, cho biết công ty “cam kết mở rộng danh mục đa dạng về thời trang cho mọi người”.

>>> Đọc thêm: Việc sở hữu quần áo có còn quan trọng

Hoạt động cho thuê quần áo

Tuy nhiên, Gallagher cho biết công ty hiện đang giới hạn các dịch vụ dành cho phụ nữ. “Nuuly không có kế hoạch mở rộng sang quần áo nam vào thời điểm này,” cô ấy nói, lặp lại quan điểm tương tự từ những nơi khác trong ngành về quần áo nam ngoại cỡ.

Có hơn 400 dòng có sẵn trên nền tảng của Nuuly, bao gồm các thương hiệu Levi’s, Farm Rio, Madewell và URBN’s Anthropologie, Free People và Urban Outfitters. Công ty cũng thuê những món đồ và đồ thiết kế từ các nhà thiết kế mới nổi.

Các thương hiệu đa dạng hiện cho thuê trên Nuuly. Nguồn: Nuuly

Nuuly cũng cung cấp một trang web secondhand C2C có tên là Nuuly Thrift, cho phép khách hàng mua và bán các mặt hàng cũ của chính họ.

Nền tảng mua bán quần áo C2C của Nuuly. Nguồn: Nuuly Thrift

Gallagher cho biết các thương hiệu cho thuê như Nuuly giúp giảm tiêu thụ các sản phẩm thời trang nhanh. Cô nói: “Khi cần thiết, quần áo cho thuê của chúng tôi sẽ được sửa chữa và các vết bẩn được xử lý chuyên nghiệp để kéo dài tuổi thọ của chúng hơn nữa. Nuuly luôn đặt mục tiêu loại bỏ quần áo cho thuê không còn lưu thông theo cách bền vững hơn, thay vì kết thúc ở bãi rác.”

Hợp tác giữa Nuuly và Eloquii

Dịch vụ Nuuly Rent cho phép người đăng ký thuê sáu mặt hàng với giá 98 đô la mỗi tháng. Nếu một khách hàng muốn mua thứ gì đó, giá thường dao động từ $60-$800. Các mặt hàng Eloquii dao động từ $60-$160. Công ty cho biết những mức giá đó có thể dao động theo thời gian và độ mới.

Sản phẩm cung cấp sẽ bao gồm trang phục thường ngày và trang phục dự tiệc, với tùy chọn mua sau khi thuê.

Nguồn: Nuuly

Eloquii đã từng thử nghiệm các chiến lược cho thuê trước đây. Bao gồm cả đối thủ cạnh tranh Nuuly là Eloquii Unlimited; và hợp tác trước đó với Stitch Fix.

>>> Đọc thêm: Câu chuyện về Stitch Fix

Tạm kết

Những nỗ lực để giữ quần áo không bị thải bỏ ra môi trường là rất cần thiết. Tuy nhiên, thị trường cho thuê quần áo đang trong giai đoạn thu hẹp. Rent the Runway đã sa thải một phần tư số nhân viên của công ty vào năm ngoái. Stitch Fix tiếp tục tái cấu trúc trong nỗ lực duy trì hoạt động. Trong khi đó, Trunk Club, dịch vụ cho thuê của Nordstrom, đã đóng cửa hoàn toàn vào năm ngoái.

>>> Đọc thêm: ThredUp và cuộc cách mạng với thời trang secondhand

SAW
(Theo Fashion Dive)

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

3 địa chỉ ký gửi quần áo đã qua sử dụng ở Sài Gòn [update 2023]

Next Article

3 lợi ích khi ký gửi quần áo cũ

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚