Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Gap ra mắt bộ sưu tập vintage của thương hiệu

Xu hướng này được dự đoán sẽ còn phát triển sâu rộng hơn nữa; do đối tượng khách hàng trẻ, cụ thể là gen Z, đang bày tỏ sự quan tâm lớn với thời trang đã qua sử dụng.

Vài năm trở lại đây, các thương hiệu thời trang đang dành nhiều sự quan tâm hơn đến đồ secondhand & đồ vintage của thương hiệu. Xu hướng này được dự đoán sẽ còn phát triển sâu rộng hơn nữa; do đối tượng khách hàng trẻ, cụ thể là gen Z, đang bày tỏ sự quan tâm lớn với thời trang đã qua sử dụng. Đó chính là lí do thúc đẩy GAP ra mắt bộ sưu tập vintage.

Tóm tắt

  • Gap sẽ phát hành một bộ sưu tập các món đồ cổ điển (vintage) từ những năm 1980, 1990 và 2000. BST này do nhà thiết kế Sean Wotherspoon, người phụ trách phong cách vintage của Gap, lựa chọn.
  • Bộ sưu tập được ra mắt hôm thứ Ba, bao gồm áo thun có logo, áo sơ mi, quần short, váy denim, quần jean và áo khoác. Các sản phẩm có giá bán lẻ từ $55 đến $90.
  • Các món đồ trong bộ sưu tập được Wotherspoon đích thân tuyển chọn từ các cửa hàng quần áo secondhand trên khắp thế giới
nguồn: Highsnobiety

Cơ duyên của sự hợp tác

“Là một nhà sưu tập cổ điển nổi tiếng và là người hâm mộ Gap suốt đời – mẹ anh ấy làm việc tại một cửa hàng Gap.

vào những năm 90 và anh ấy đã mặc đồ của thương hiệu này từ đầu đến chân khi còn nhỏ. Chính bởi vậy, Sean khiến BST Gap Vintage gần gũi và thân thiết với trái tim của khách hàng. NTK cũng mong muốn mang những món đồ chất lượng cao trở lại cho người hâm mộ thương hiệu. Bởi Gap vốn là một di sản mang tính biểu tượng của Mỹ trên toàn thế giới,” tuyên bố đọc.

nguồn: Gap

Gap sẽ bán bộ sưu tập trên trang web của mình và trong cửa hàng Grove LA Gap.

Sự hợp tác của Gap với Wotherspoon cũng sẽ giới thiệu những món đồ mới mà Wotherspoon đang thiết kế dựa trên những món đồ yêu thích của anh ấy, theo một báo cáo từ WWD , và cho đến nay anh ấy đã chọn được khoảng 400 món đồ.

Xu hướng kết hợp đồ vintage của các thương hiệu thời trang

Sự hợp tác của Gap với Wotherspoon được kỳ vọng giúp nâng cao giá trị các items vintage tới tập khách hàng của thương hiệu. Đây là một xu hướng khá phổ biến hiện nay, khi một số công ty thời trang đang khai thác các sản phẩm vintage của họ để truyền cảm hứng cho các bộ sưu tập mới.

Nguồn: Ulla Johnson

Các thương hiệu thời trang khác đang tìm cách đưa các mặt hàng cổ điển của họ trở lại thị trường. Nhà thiết kế trang phục nữ người Mỹ Ulla Johnson đã ra mắt PreLoved và Ulla’s Archive vào đầu năm nay. Các chương trình cho phép khách hàng list các mặt hàng đã qua sử dụng của họ để bán và mua sắm từ bộ sưu tập cá nhân của Johnson — bao gồm các sản phẩm số lượng hạn chế và mặt hàng đặc biệt.

Các thương hiệu xa xỉ như Oscar de la Renta và Ba&sh cũng hợp tác với công ty công nghệ bán lại Archive để phát triển các chương trình tương tự.

>>> Đọc thêm: Nền tảng cho thuê thời trang Nuuly hợp tác với thương hiệu Eloquii

SAW
(Theo Fashion Dive)

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

3 lợi ích khi ký gửi quần áo cũ

Next Article

Review Piktina — Ứng dụng mua bán quần áo secondhand hướng tới genZ

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚