Keep in touch with us!

Nhận những thông tin mới nhất về thời trang bền vững tại Việt Nam và Thế giới

Chợ Bàn Cờ sau dịch COVID có gì khác?

Sau gần 2 năm gián đoạn bởi đại dịch, tới hôm nay mình mới có dịp quay trở lại thăm thú chợ Bàn Cờ – một trong số các chợ đồ si có tiếng ở Sài Gòn.
cho-do-si-ban-co

Sau gần 2 năm gián đoạn bởi đại dịch, tới hôm nay mình mới có dịp quay trở lại thăm thú chợ đồ si Bàn Cờ – một trong số các chợ đồ si có tiếng ở Sài Gòn.

>>> Xem thêm bài viết: Trải nghiệm 1 buổi đi săn đồ si chợ Bàn Cờ

Vài tháng trước mình có lần cũng ghé qua nhưng khu vực bán đồ si im lim đóng cửa. Khi ấy thực sự thấy buồn và nhớ mong cái cảm giác đi săn đồ si ghê gớm..

Nỗi nhớ mong cảm giác săn đồ si Bàn Cờ cũng day dứt ngang nỗi nhớ người iu…

Chợ đồ si Bàn Cờ thẳng tiến!

Và tới hôm nay thì mình tìm lại được cảm giác yêu thương rồi. Khi đi tới khu bán quần áo secondhand và thấy tập nập người lúi húi lựa; mình đã mừng tới mức nhảy cẫng lên. Chợ Bàn Cờ đã trở về nhịp tấp nập, huyên náo như xưa, thậm chí là còn “xôm” hơn nhiều phần!

Các khu bán đồ si từ quần áo, giày dép, túi xách tới phụ kiện hay đồ ăn đều mang một sức sống tươi mới. Mình ghé lựa một lúc lâu ở cửa tiệm quần áo ưa thích, rồi ghé xem mua túi xách. Ké đên là coi một lát ở sạp đồ “thập cẩm” – gi gỉ gì gi cái gì cũng có á – cốc ly sứ, thú bông, túi cặp,..

>>> Xem thêm: Review cửa hàng ký gửi quần áo LABB Q3

>>> Xem thêm: “Go thrifting” nghĩa là gì?

Một câu chuyện đáng yêu

Trong lúc ngồi lựa đồ ở sạp quần áo, mình bắt gặp một cô nhóc rất đáng yêu đi lựa đồ cùng mẹ. Cô bé cũng hăng say lựa và nhận xét về những món đồ. Nom hệt như một chuyên gia thời trang thứ thiệt

Cô nhóc đang say sưa lựa đồ cùng mẹ

Sau khi thấm mệt vì lựa đồ, tụi mình có thể sà uống nước mía hoặc ăn nhẹ bánh khọt. Sẵn ngay trong chợ, và cũng khá ngon.

“Bế mạc” buổi đi săn đồ

Mình “rút quân” ra về sau khoảng 1 tiếng 30 phút, cùng với giỏ chiến lợi phẩm khá khá món đồ siêu ưng ý. Mình đang làm sạch và phơi nắng thơm tho cho các em ấy.

Mình đang phơi nắng cho các món đồ xinh yêu

Chúc các bạn cũng tìm thấy niềm vui bé nhỏ ở Bàn Cờ, giống như mình. See yah!

>>> Xem thêm: Thrift store và Consignment store khác nhau như nào?

©️ Nội dung bài viết thuộc sở hữu của Shed A Wonderland. Các hoạt động sao chép hoặc đăng lại vui lòng liên hệ với SAW thông qua email shed.a.wonderland@gmail.com hoặc comment dưới bài viết.
Vui lòng ghi rõ nguồn shedawonderland.com khi sử dụng hình ảnh bìa hoặc dẫn link video. SAW cảm ơn bạn vì đã thấu hiểu 💚

-SHED

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Article

Thời trang tuần hoàn: chìa khoá cho tương lai bền vững hơn của ngành thời trang

Next Article

Greenwashing: Khái niệm, biểu hiện và cách nhận biết

Related Posts

SAW mong được kết nối với bạn!

Những chuyển động thú vị của thời trang bền vững sẽ được SAW cập nhật đến bạn qua email. Love to see you all! 💚